Cách bảo quản và sử dụng thịt trâu gác bếp

CÁCH BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG THỊT TRÂU GÁC BẾP..!!!
Nhắc đến đặc sản núi rừng thì không thể không nhắc đến thịt gác bếp Tây Bắc. Khi bạn được ăn loại thịt gác bếp này nghĩa là bạn đang rất may mắn đấy. Thưởng thức và bảo quản loại đặc sản này cũng có cách riêng để giữ nguyên được hương vị núi rừng.
Do trâu gác bếp vẫn còn độ ẩm của thịt tươi (nhiều đạm, dễ phân hủy) nên khi có trâu sấy khô thì nên cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Thời gian bảo quản tối đa trong ngăn đá là 6 tháng. Nếu để ngăn mát tủ lạnh, thời gian bảo quản tối đa từ 7-10 ngày. Nếu để ở nhiệt độ thường không bảo quản: tối đa 2 ngày.
Để sử dụng bạn có nhiều cách:
– Cách 1: Thịt trâu khô để trong tủ lạnh thì trước khi ăn bạn nên hấp nóng nó bằng cách hấp cách thủy hoặc bằng lò vi sóng nếu bạn có lò vi sóng khoảng 2 phút. Đến khi thịt mềm thì bạn đập dập, xé dọc thớ thịt ra từng miếng và vừa ăn.
– cách 2: bạn nướng miếng thịt trâu trên bếp ga hoặc than hoa. Sau đó bạn đập và bóc bỏ phần bị cháy ra để hương vị thịt thơm ngon
– Cách 3: Cho một cái chảo khô lên bếp ga và lót một cái giấy lên chảo. Bật bếp là làm nóng chảo rồi sau đó cho thịt trâu khô vào rã đông.
Hãy gọi cho chúng tôi để có thể thưởng thức được vị ngon núi rừng nguyên bản nhất của núi rừng Đông – Tây Bắc bạn nhé!
Hotline: 0981939802/0946569359/0913682066.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *