Rêu đá – đặc sản vùng tây bắc

RAU RÊU ĐÁ – ĐẶC SẢN VÙNG TÂY BẮC
– Rêu đá là đặc sản ở một số tỉnh thuộc Tây Bắc, đúng như tên gọi, nó được chế biến từ rêu mọc bám theo các tảng đá lớn ở lòng các con suối. Hình ảnh các cô gái dân tộc lội suối hái rêu đã trở thành một nét đẹp của những ngày đầu xuân ở vùng cao. Không phải loại rêu nào ở suối cũng có thể ăn được nên việc hái rêu đòi hỏi phải chọn lọc kỹ càng: các cô gái thường chọn những khúc suối đầu nguồn, nước sạch, chọn hái những tảng rêu mọc dài thướt tha, sờ vào thấy mát rượi êm ái.
Rêu xào nhìn không được “bắt mắt” nhưng là món ăn thường được dùng để đãi khách quý của người vùng cao
– Rêu được đập sạch các tạp chất ở ngay ven suối sau đó mang về rửa sạch lại lần nữa rồi thái nhỏ thả vào nồi nước luộc gà, xào tỏi hoặc bọc trong lá chuối rồi nướng trên bếp than hồng. Rêu đá có vị ngọt thơm đặc trưng, các món ăn từ rêu đá còn có tác dụng lưu thông khí huyết, giải độc, giải nhiệt, hạ huyết áp, đặc biệt trong những ngày lễ Tết, đây là món ăn chống ngán vô cùng hợp lý.
Rêu nướng lá chuối có vị ngọt, giòn và mềm và đậm vị rêu đá nhất
– Hiện nay, rêu đá đã trở thành món ăn đặc sản của nhiều nơi, tuy nhiên, rêu mọc quanh khu vực Văn Chấn, Nghĩa Lộ, (Yên Bái), Tuần Giáo, Mường Chà (Điện Biên) và sông Đà ở Lai Châu nổi tiếng là ngon nhất. Ngoài món rêu nướng, rêu xào tỏi rêu đá còn được chế biến theo nhiều cách khác nhau như hấp, luộc, nộm… mang đến món ăn ngon, bổ giàu chất dinh dưỡng cho cả gia đình.
Hãy gọi cho chúng tôi để có thể thưởng thức được vị ngon núi rừng nguyên bản nhất của núi rừng Đông – Tây Bắc bạn nhé!
Hotline: 0981939802/0946569359/0913682066.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *