Rau Âu – Đặc sản đất Cao Bằng

RAU ÂU – LOẠI RAU ĐẶC SẢN ĐẤT CAO BẰNG
Nhiều người thắc mắc về rau lạ này, kể cả nhiều người lên Cao Bằng nhiều lần rồi cũng thắc mắc khi thấy món rau này trên mâm cơm, nên nay #Thienphuocmart xin giới thiệu chi tiết về loại rau đặc sản vùng Cao Bằng này.
Đây KHÔNG phải lá bạc hà hay rau thơm nhé cả nhà.
– Tên gọi của em nó là Rau Âu tiếng Tày phát âm là Phoắc Au (cụ thể bác nào muốn nghe chuẩn thì ib Đặc Sản Đông Bắc ghi âm phát âm chuẩn để nghe ạ)
– Đây là loại rau khi ăn ban đầu sẽ có vị the mát, sau đó là ngọt ở cổ họng. Người dân khu vực Cao Bằng thường dùng món rau này như món ăn giải nhiệt, mát gan, dễ ngủ.
𝑹𝒂𝒖 𝑨̂𝒖 𝒄𝒐́ 𝒐̛̉ đ𝒂̂𝒖?
– Đây là loại rau gần như có quanh năm ở vùng núi Đông Bắc đặc biệt các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kan, Lạng Sơn, nhưng phát triển tươi tốt nhất từ tháng 4 – tháng 9. Rau Âu là loại rau khá khó tính vì nó kén vùng sinh trưởng, thường chỉ mọc ở vùng đất ngập nước, ẩm, mà phải là nước sạch, như nước suối, nước sông, đặc biệt nước mỏ, nước ngầm thì rau lại càng tươi ngon.
𝑹𝒂𝒖 𝑨̂𝒖 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒏𝒂̂́𝒖 𝒎𝒐́𝒏 𝒈𝒊̀
– Lên Cao Bằng chắc các bác sẽ thấy món rau Âu này được sử dụng nhiều nhất là để nấu canh, nhúng lẩu, ăn sống, hoặc xào.
Đối với xào thì khá ít, chủ yếu người dân dùng để nấu canh, có thể nấu canh cùng thịt băm, cùng xương hoặc mỗi rau cũng đã ngon rồi.
Còn với shop thì kỉ niệm gắn liền với món rau này nhiều nhất có lẽ là món lẩu. Vì lần nào dẫn đoàn lên Cao Bằng em cũng khoe món rau này ăn lẩu rất ngon, và cố gắng dặn nhà hàng cố tìm mua món rau này giúp em, để em mời đoàn nếm thử, và món rau âu này chưa lần nào làm thực khách thất vọng bởi vị thanh mát đặc biệt của nó.
Vì thế các bác có dịp lên Cao Bằng đừng bỏ qua món đặc sản đặc biệt này nhé, đây là sản vật mà người Tày Nùng may mắn được thiên nhiên ưu ái ban tặng để đón thực khách phương xa đó ạ.
Hãy gọi cho chúng tôi để có thể thưởng thức được vị ngon núi rừng nguyên bản nhất của núi rừng Đông – Tây Bắc bạn nhé!
Hotline: 0981939802/0946569359/0913386446
  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *